Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: GIỮ GÌN CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: GIỮ GÌN CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG.

Chủ nhật, 09 tháng 12 2018 08:59

 

Tiết học ngoại khóa tuần này có chủ đề về ý thức giữ gìn các công trình công cộng. Các em học sinh của CED được học về các khái niệm: ý thức, giữ gìn, công trình công cộng, …

 

 

Khi nhìn thấy hình ảnh: trường học, bệnh viện, công viên, trạm xe buýt… các em đều dễ dàng gọi tên các đia điểm này.

 

Khi nhắc đến xe buýt, các em chia sẻ cùng nhau về kinh nghiệm sử dụng dịch vụ xe buýt công cộng để đi lại: đi xe buýt thế nào, chờ xe ra sao, làm sao giao tiếp được với bác tài, chú lơ xe ...

 

Công viên thì em nào cũng tới và rất thích. Các em thích vì đông vui, khu vực rộng thoáng mát, thư giãn, khỏi phải học hay làm việc (Học sinh của CED có em vừa học vừa làm).

 

 

Khái niệm về các công trình công cộng không khó với các em nhưng ý thức giữ gìn thì các em chưa nghĩ đến cho dù các em, khi theo gia đình tới những nơi này, luôn tuân thủ theo nội quy được nhắc nhở.

 

Giáo viên cho các em xem các hình ảnh tương phản: có những người biết giữ gìn vệ sinh và tài sản các công trình công cộng, nhưng cũng có những người lại có ý thức rất tệ như xả rác, gây mất trật tự, phá hoại tài sản nơi công cộng… Tiếp theo các em cùng làm bài tập trắc nghiệm để lựa chọn các hành động đúng, sai.

 

 

Việc giữ ý thức không chỉ riêng ở các công trình công cộng mà còn cả những nơi khác như đi đến các điểm du lịch, các khu vui chơi, cửa hàng, trung tâm thương mại… và trước hết là ở nơi các em đang sống và ở trung tâm CED mà các em đang học. Giữ gìn các công trình công cộng nói riêng và môi trường sống xung quanh ta nói chung là ý thức và trách nhiệm của mỗi người: tuyệt đối không xả rác, tuân thủ quy định và bảo vệ tài sản.

 

Tin CED.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan