Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: LỊCH SỰ VỚI MỌI NGƯỜI.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: LỊCH SỰ VỚI MỌI NGƯỜI.

Chủ nhật, 07 tháng 10 2018 23:59

 

“Lịch sự với mọi người” – đây là một chủ đề khá sâu rộng và nằm ở nhiều góc cạnh của cuộc sống. Lịch sự thể hiện một lối sống đẹp và văn minh.  Trong phạm vi hướng dẫn hành vi và nhận thức cho các học sinh, giáo viên hướng các em đến phép lịch sự trong giao tiếp và đời sống thường ngày với bạn bè, thầy cô và người thân.

 

 

Cũng như các bài học đạo đức cũ, học viên của CED sẽ thông qua thực hành tình huống và trả lời các câu hỏi. Hơi khác một chút là lần này các câu hỏi sẽ được ẩn sau các hình ảnh (hoa sen, con bướm, ngôi sao…), các em học sinh phải viết đúng chính tả và đọc rõ tên hình ảnh này thì mới mở câu hỏi/ tình huống nằm phía sau. Một chút thay đổi nhỏ này giúp các em học thêm các từ mới và  thật sự đã kích thích sự tò mò, khiến các em học hành phấn khởi hơn rất nhiều.

 

    

 

Đối với người nghe bình thường, việc nói xin lỗi khi làm sai hay cám ơn khi được giúp đỡ, xin chào và mỉm cười khi gặp người quen hay tạm biệt trước khi ra về,… là những hành động hết sức bình thường và thường làm mỗi ngày như “chẳng có gì mới cả”. Với học sinh khiếm thính của CED, dù rằng việc chào hỏi được thực hiện hàng ngày nhưng chúng vẫn là những bài học cần được nhắc đi nhắc lại và mở rộng thêm trong nhiều tình huống khác nhau, giúp các em nhận ra cách ứng xử đúng mực và thay đổi hành vi thường ngày của mình.

 

Tin CED.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan