Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: NGƯỜI MẸ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: NGƯỜI MẸ

Thứ bảy, 09 tháng 03 2019 00:22

 

Buổi học ngoại khóa hôm nay thật đặc biệt vì được diễn ra đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Các em được học về chủ đề NGƯỜI MẸ, về sự hy sinh của người Mẹ dành cho con, cho cả gia đình. Mong đợi sau buổi học ngoại khóa, các em nhận ra và biết cách giúp đỡ Mẹ ở nhà nhiều hơn.

 

 

Đầu tiên các em được học về ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là ngày các em sẽ gửi lời cảm ơn của mình đến Bà, Mẹ, Chị, Cô giáo... của mình vì những công lao của họ, đặc biệt là gửi lời cảm ơn đến Mẹ - người đã sinh thành, chăm sóc, nuôi dưỡng và yêu thương các em. Khi được hỏi họ và tên Mẹ của mình, cả lớp đều trả lời được.

 

 

Sau đó, các em được xem video về một ngày của Mẹ và được giáo viên yêu cầu kể lại những việc người Mẹ trong video đã làm trong một ngày. Mỗi em kể ra một việc, các em nói rằng Mẹ của mình cũng làm nhiều việc như vậy. Có em nói rằng em ở nhà giúp Mẹ lau nhà, có em kể là giúp Mẹ nấu cơm,... cả lớp cùng kể cho nhau nghe những việc các em đã làm.

 

 

Cuối buổi học, giáo viên khuyến khích các em gửi lời chúc đến Bà, Cô, Dì, Chị,... của mình và nhất là gửi lời chúc đến Mẹ. Có em nói rằng em buồn lắm vì Mẹ ở quê, còn em ở với Cậu và Dì, em không thể gửi lời chúc đến Mẹ. Giáo viên hướng dẫn em nhờ Cậu hoặc Dì gọi điện thoại về cho Mẹ, em đồng ý ngay. Sau khi kết thúc buổi học, các em cũng không quên gửi lời chúc đến các Cô của CED.

 

Tin CED.

 

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan