Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "THỰC HÀNH THIẾT KẾ TOUR DU LỊCH MIỀN NAM"

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "THỰC HÀNH THIẾT KẾ TOUR DU LỊCH MIỀN NAM"

Thứ ba, 06 tháng 08 2019 10:04

 

Tiếp theo bài học “Thiết kế tour du lịch”, buổi ngoại khóa hôm nay, các em học sinh của CED “thực hành” thiết kế tour.

 

 

Trước khi bắt đầu làm bài thực hành, giáo viên cùng các em ôn lại các kiến thức đã học ở tuần trước. Sau đó, giáo viên chia lớp thành hai nhóm và cho hai nhóm rút thăm các tỉnh thành có danh lam thắng cảnh ở miền Nam. Hai tỉnh thành hai nhóm rút thăm được là Kiên Giang (đảo Phú Quốc) và An Giang và chuyến đi lần này kéo dài 2 ngày 1 đêm.

 

Sau khi rút thăm xong, hai nhóm cùng thực hiện quy trình các em đã được học để thiết kế một tour du lịch, đó là tìm địa điểm du lịch, các món ăn đặc sản và tìm hiểu thời điểm du lịch hợp lý ở tỉnh thành đã rút thăm được. So với bài thiết kế tour 1 ngày đi Vũng Tàu của tuần trước, thì lần này thật sự gây nhiều khó khăn cho các em. Một phần do các em chưa đến 2 địa điểm này, một phần là do chưa có kinh nghiệm, đây có thể coi là lần đầu tiên các em tự mình nghiên cứu lấy làm sao để chuẩn bị cho một chuyến đi. Cả hai nhóm điều tập trung vào bài tập, mỗi thành viên đưa ra được ý kiến của mình rồi trao đổi sôi nổi để rút ra ý kiến chung cho cả nhóm. Trong quá trình làm một số em cảm thấy bối rối, phân vân khi trái ngược ý kiến với bạn và mắc phải lỗi trong quá trình sắp xếp thời gian phù hợp với lộ trình đến thăm các địa danh trong hành trình 2 ngày 1 đêm. Các em tìm ra rất nhiều điểm tham quan và ẩm thực nhưng lại không chú ý đến khoảng cách giữa các địa điểm bao xa. Giáo viên hướng dẫn  luôn theo dõi và động viên các em cố gắng hoàn thành bài thực hành. Sau khi các em kiểm tra lại toàn bộ lịch trình đã lên, giáo viên dành thời gian chỉnh sửa lịch trình của từng nhóm  thật cẩn thận cho các em nắm bài.

 

  

 

Tiết học hôm nay lấy đi nhiều năng lượng của các em nhưng mang lại cho các em những kiến thức và kỹ năng bổ ích. Em nào cũng vui khi hoàn thành được bài thực hành do chính các em cùng nhau hợp sức.

 

Ở tiết học tuần sau, các em sẽ được tìm hiểu về “Danh lam thắng cảnh ở miền Trung”.

 

Tin CED.

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan