Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

Thứ hai, 26 tháng 11 2018 09:45

 

Ngoài việc giáo dục học sinh biết kính trọng, giúp đỡ người thân bạn bè trong gia đinh và trường lớp,  giáo viên của CED cũng truyền đạt cho các em tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Tiết ngoại khóa tuần này các em được học về các hoạt động nhân đạo trong xã hội ngày nay để có thể giúp đỡ những người cơ nhỡ, bất hạnh, người dân vùng có thiên tai.

 

 

Đối với các em học sinh của CED, các hoạt động nhân đạo, đặc biệt là hoạt động tình nguyện hiến máu, khá mới mẻ. Các em chưa đủ tuổi để có thể tham gia hoạt động này, nhưng các em đã hiểu được rằng máu của mình có thể cứu sống được người khác.

 

 

Các em cũng bắt đầu thắc mắc về việc bản thân có thể làm gì khi gặp người cơ nhỡ, vô gia cư khi nhìn thấy các hình ảnh về hoạt động thiện nguyện mà giáo viên cung cấp như:  đóng góp quần áo cũ, sách giáo khoa cũ, góp tiền cho đồng bào lũ lụt… Giáo viên của CED đưa ra một số tình huống cụ thể như khi các em gặp cụ già xin ăn, những bạn cùng trang lứa hay em nhỏ gần nhà mình không có đủ quần áo để mặc hay thiếu sách vở đến trường để các em có thể tự mình trả lời và đưa ra hành động.

 

Cuối buổi ngoại khóa các em được xem một clip hay về hành động của một người thanh niên mang lại niềm vui cho những người vô gia cư bằng cách dùng tài năng ảo thuật của mình để hóa phép ra rất nhiều thức ăn cho người đó với thông điệp “Đôi khi những điều nhỏ nhặt ta không màng đến, lại là hạnh phúc lớn nhiều người khao khát”.

 

 

Tin CED.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan