Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "TRANG PHỤC"

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "TRANG PHỤC"

Thứ tư, 08 tháng 05 2019 13:23

 

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/04 – 01/05, các em học sinh của CED trở lại lớp học với bài ngoại khóa chủ đề Trang phục.

 

 

Đầu tiên, khi được hỏi: quần áo của các em do các em chọn lựa hay ba mẹ chọn cho các em. Các em đều trả lời là “ba mẹ mua về cho em mặc”. Bài học hôm nay giúp các em hiểu biết và lựa chọn trang phục phù hợp. Bài học cũng giúp các em biết những phụ kiện đi kèm với quần áo và biết được cách giữ gìn quần áo.

 

Sau đó, giáo viên trình bày cách xác định size quần, áo. Tiếp theo giáo viên cho các em thực hành theo cặp, bạn nữ sẽ dùng thước dây đo cho bạn nữ và bạn nam sẽ đo cho bạn nam, các em tự ghi lại thông số theo cách giáo viên đã hướng dẫn, từ đó tự tính ra size quần, áo của mình. Học sinh nào cũng thích thú.

 

 

Sau khi giúp các em xác định size quần, áo của các em, giáo viên hướng dẫn cách xác định size giày, dép. Sau đó, các em cũng thực hành tương tự như cách xác định size quần, áo. Giáo viên yêu cầu các em tự nhớ size quần, áo, giày dép của mình.

 

 

Tiếp theo, giáo viên giới thiệu cho các em những phục kiện đi kèm với quần áo như: nón, kính, túi,... và hướng dẫn cho các em biết cách giữ gìn quần áo.

 

Sau khi biết được size quần, áo, giày dép của mình, các em rất vui. Có em nói là: từ nay về sau em sẽ đi mua quần áo với mẹ để tự chọn size cho mình, không cần nhờ mẹ chọn giúp nữa. Có một học sinh nam nói là: bây giờ em 14 tuổi, em mang giày size 36, khi em 17 tuổi em sẽ mang giày size 39.

 

 

Sau bài học hôm nay, các em đã biết thêm được nhiều điều về bản thân. Ở tiết học tiếp theo, các em sẽ được thực hành lựa chọn quần áo phù hợp với bản thân cho từng trường hợp khác nhau.

 

Tin CED.

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan