Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » Tin hoạt động tháng 12/2017

Tin hoạt động tháng 12/2017

Thứ năm, 18 tháng 01 2018 02:34

Ngày 02/12/2017, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã tổ chức cho 20 giáo viên, phụ huynh và học sinh của CED tham gia Chương trình Ngày Người khuyết tật Quốc tế do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức ở Suối Tiên.

Ngày 09/12/2017, Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã tập huấn kỹ năng “Đọc tín hiệu môi” cho 20 giáo viên và phụ huynh trẻ khiếm thính tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khiếm Thính Nhân Chính, Hà Nội. Chương trình bao gồm các nội dung: khái niệm về đọc tín hiệu môi, các thuật ngữ, những yếu tố liên quan và ảnh hưởng đến việc đọc tín hiệu môi, và các phương pháp thực hành.

Cũng trong ngày, Bà Dương Phương Hạnh có buổi làm việc với Bà Đặng Thị Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Nhân Chính. Hai bên cùng trao đổi về các vấn đề liên quan tới hỗ trợ trẻ khiếm thính trong học tập và hướng nghiệp: những hoạt động CED có thể thực hiện tại Hà Nội và những hoạt động Trường cần phát huy/tổ chức trong năm 2018. Dự tính, CED và Trường Nhân Chính sẽ ký thỏa thuận hợp tác trong năm 2018.

Ngày 10 – 15/12/2017 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) tham gia chương trình tập huấn về “Hội thảo kỹ thuật về việc giám sát Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) phù hợp với Công ước Liên hiệp quốc về Quyền của Người khuyết tật” do Liên minh Khuyết tật Quốc tế (International Disability Alliance) tổ chức và tài trợ. Chương trình có sự hợp tác từ Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) như là tổ chức đối tác địa phương.

Ngày 20/12/2017, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) tổ chức cho 11 học viên của CED đọc sách tại Thư viên Khoa học Tổng hợp Tp.HCM. Được biết, đây là một truong những buổi học / sinh hoạt ngoại khóa của chương trình chuyên biệt dành chọ học viên theo học tại CED. Việc đọc sách thư viện sẽ được tiến hành 1 lần trong tháng.

Ngày 18 – 21/12/2017 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) hướng dẫn kỹ năng đọc tín hiệu môi (chủ yếu thực hành) cho một nhân viên y tế đến từ Thái Bình. Học viên là một trong những ca mất thính lực muộn điển hình không nghe cả âm thanh tiếng động và đã đăng ký học 4 ngày tại CED. Với những bài tập thực hành liên quan tới các tình huống thực tế, Học viên có thể nghe qua đọc tín hiệu môi khá nhanh.

Ngày 18/12/2017 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) có buổi trao đổi với một nghiên cứu sinh từ Úc về việc làm cho người điếc, những thuận lợi và khó khăn, các giải pháp có thể, …

Ngày 19/12/2017 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) có buổi trao đổi với nhóm ENS – đội Kinh doanh vì cộng đồng trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM), tiền thân là ĐộiSIFE/ENACTUS – về chương trình hội thảo “Kinh doanh vì cộng đồng” mà nhóm mới Bà Dương Phương Hạnh làm diễn giả. ENS hướng tới phát triển các dự án nâng cao chất lượng xã hội và là môi trường tốt cho những sinh viên muốn áp dụng kiến thức về kinh tế vào cuộc sống thực.

Ngày 20/12/2017 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) có buổi trao đổi với nhóm Big Kids – sinh viên trường Đại học Ngoại Thương về chương trình tình nguyện của nhóm tại CED trong năm 2018.

Ngày 21/12/2017 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) tham gia hội thảo “Tiếp cận giáo dục cho sinh viên khuyết tật” do Trung tâm Khuyết tật và Phát triển tổ chức.

Chiều cùng ngày, Bà Dương Phương Hạnh tham gia ghi hình phỏng vấn từ nhóm học sinh lớp 11 chuyên toán, Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai. Được biết, các em đang làm đề tài về các vấn đề xã hội nhóm quan tâm do nhà trường tổ chức.

Ngày 28/12/2017, Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) tham gia Chương trình Lượng giá thực tập do Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Ngày 29/12/2017, Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) tiếp đón đại diện Công ty Samsung Việt Nam và thảo luận về chương trình talkshow với chủ đề về “Công Nghệ hỗ trợ việc học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật” tại Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp vào ngày 12/1/2018.

Trong tháng 12 này CED tặng 2 máy trợ thính cho em Lý Hoàng Minh, Vĩnh Long và Chú Nguyễn Huỳnh Đắt, TP.HCM.

Chú Đắt tuổi cao, không gia đình, chạy xe kiếm sống, hoàn cảnh rất khó khăn nên CED hỗ trợ cho chú trước 1 máy, để chú có thể tự làm nuôi sống bản thân.

Bản tin CED

Từ khóa: Hoạt động CEDCED

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan