Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY THÍNH LỰC THẾ GIỚI 3/3/2020”

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY THÍNH LỰC THẾ GIỚI 3/3/2020”

Thứ năm, 26 tháng 03 2020 08:48

 

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã đăng ký với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tham gia hưởng ứng chương trình “Ngày thính lực Thế giới 2020” (World Hearing Day). CED đã thực hiện các hoạt động như sau:

 

1. Dịch thuật các tờ rơi về hướng dẫn và khuyến nghị về mất thính lực và cách phòng tránh của WHO dành cho người khiếm thính, phụ huynh và các nhà chính sách.

 

2. In 1.000 tờ rơi: 300 tờ cho đối tượng người khiếm thính, 600 tờ cho phụ huynh và 100 tờ các nhà chính sách.

 

3. Phát tờ rơi cho học sinh khiếm thính, sinh viên, phụ huynh, giáo viên, tổ chức Phi chính phủ, Cơ quan nhà nước, ...

 

4. Một tuần truyền thông trên website CED ced.org.vn và Facebook Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) về các nội dung: Chủ đề Ngày thính lực Thế giới “Nghe để sống: Đừng để mất thính lực làm giới hạn bạn”; Tại sao có Ngày thính lực Thế giới 3/3/2020?; Những thông điệp chính của ngày này là gì? Nội dung các hướng dẫn và khuyến nghị cho từng đối tượng (người khiếm thính, phụ huynh và các nhà chính sách).

 

5. Chia sẻ thông tin các bài đăng này cho các tổ chức như: Khoa Giáo dục đặc biệt; Hội người khiếm thính; Giáo dục hòa nhập; Hội hỗ trợ Người khiếm thính Việt Nam Hòa nhập; NPO Forum (Diễn đàn Phi lợi nhuận) Diễn đàn Công tác xã hội - Phát triển cộng đồng; Việc làm cho Người khuyết tật; Câu Lạc Bộ Khiếm thính TP.HCM; NPO (Nhóm phi lợi nhuận); Tiếng nói người khuyết tật Việt Nam.

 

6. Truyền thông nhóm nhỏ cho phụ huynh, người khiếm thính, sinh viên Khoa Giáo dục Đặc biệt.

 

7. Khảo sát online với 214 người tham gia điền phiếu từ 33 tỉnh thành, trong đó có 73 nam và 141 nữ bao gồm 17.76% là người khiếm thính, 67.76% là phụ huynh,4.20% người là, chính sách và 10.28% là sinh viên, học sinh. Độ tuổi tham gia trả lời khảo sát nhiều nhất từ 20 – 29 tuổi, chiếm 50.83%.

 

CED sẵn sàng chia sẻ các khuyến nghị và hướng dẫn của WHO đã được dịch ra tiếng Việt cho tổ chức cá nhân có nhu cầu, vui lòng liên lạc info@trungtamkhiemthinh.org hoặc dphanh@trungtamkhiemthinh.org

 

Trân trọng!

 

 

 

 

Tin CED.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan