Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "KHÁM PHÁ VIỆT NAM"

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "KHÁM PHÁ VIỆT NAM"

Thứ ba, 11 tháng 06 2019 16:43

 

Học sinh Trung tâm CED bắt đầu chuỗi các bài hoc về Chuyên đề “Đất nước Việt Nam” từ tháng 6 này. Tiết ngoại khóa tuần này có chủ đề: Khám phá Việt Nam. Với chủ đề này, các em học sinh của CED được học cách xác định 4 hướng trên bản đồ, biết được vị trí 3 miền của Việt Nam và xác định được vị trí của Thành phố các em đang sống cũng như quê quán của các em.

 

 

Đầu tiên, giáo viên trình chiếu mũi tên chỉ 4 hướng, một số em biết được tên nhưng chưa biết vị trí của các hướng. Giáo viên hướng dẫn các em xác định vị trí của các hướng và yêu cầu các em lên bảng điền tên hướng vào mũi tên. Sau đó giáo viên hỏi các em: “Thủ đô của nước Việt Nam là gì?” và “Việt Nam có 3 miền, đó là những miền nào?” một số em nhanh nhẹn giơ tay và trả lời đúng.

 

  

 

Tiếp theo, giáo viên yêu cầu các em: “Hãy tìm nơi cô và cả lớp đang sống trên bản đồ.” Cả lớp hăng hái giơ tay phát biểu và trả lời đúng. Có em còn nói thêm “Nhà em ở quận 12.”, “Em ở quận 6.”... Sau đó giáo viên yêu cầu: “Hãy tìm tỉnh, thành phố (quê quán) của các em trên bản đồ.” Giáo viên thực hiện trước, cô chỉ cho học sinh thấy quê quán của mình. Sau đó cả lớp cùng giơ tay xung phong lên bảng tìm và chỉ quê quán của các em. Có em ở Bình Phước, có em thì Lâm Đồng, em ở Quảng Nam,... Các em rất vui khi được giới thiệu quê hương của mình với cô và các bạn.

 

 

Cuối tiết học, giáo viên trình chiếu đoạn phim “800 ngày đi khắp Việt Nam”, yêu cầu học sinh đoán và nêu tên miền khi hướng dẫn viên trong đoạn phim đi đến một vùng đất mới. Cả lớp rất hào hứng với yêu cầu của giáo viên. Các em chăm chú theo dõi, ánh mắt ngạc nhiên trước những cảnh đẹp của đất nước và cũng không quên giơ tay phát biểu. Lớp học hôm nay thật sôi động và bổ ích.

 

Tin CED.

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan