Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/2019

TIN TỨC HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/2019

Thứ năm, 07 tháng 11 2019 05:59

Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED)

Ngày 9/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) được Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên mời tham gia Chương trình “Ngày Hội Nhân Ái”. Sự kiên này sẽ được tổ chức vào 30/11/2019 nhằm kỉ niệm ngày Quốc Tế Người Khuyết tật 3/12/2019.

 

Ngày 10/9/2019, Bà Dương Phương Hạnh - Giám đốc Trung tâm CED đã gặp gỡ đại diện Công ty Du Lịch Tân Hồng nhằm thảo luận về việc mở lớp đào tạo ngôn ngữ ký hiệu (NNKH) dành cho hướng dẫn viên du lịch tại công ty.

 

Ngày 13-15/9/2019, Bà Dương Phương Hạnh - Giám đốc Trung tâm CED đã được Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh, mời huấn luyện "Kỹ năng hỗ trợ người khiếm thính ở Bệnh viện" cho 18 Bác sĩ, Điều dưỡng trưởng, Nhân viên Công tác Xã hội, Dược sĩ của Viện.

                                                                                                     

 

Ngày 17/9/2019, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã hỗ trợ Trung Tâm Sáng Tạo Xã Hội và Khởi Nghiệp thông tin Imap về các doanh nghiệp tạo tác động Xã Hội.

 

Ngày 22/9/2019, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã khai giảng lớp ngôn ngữ ký hiệu khóa 65. Lớp có 33 học viên đăng ký là giáo viên, nhân viên (văn phòng, kinh doanh, y tế), sinh viên.

 

Ngày 24/9/2019, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) xây dựng một chương trình đào tạo “Kỹ Năng Hỗ Trợ Người Khiếm Thính Ở Bệnh Viên” dành cho các nhân viên xã hội, nhân viên y tế, theo đề nghị của Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Nhiệt Đới và một vài bệnh viện khác …

 

Ngày 24/9/2019 Bà Dương Phương Hạnh - Giám đốc Trung tâm CED đã được mời tham dự chương trình đóng góp ý kiến bổ sung cho luật người khuyết tật do Văn Phòng Ủy Ban Quốc Gia về Người Khuyết Tật tổ chức.

 

Ngày 26/9/2019 Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm CED đã trao đổi cùng đại diện Trường Mần Non Hươu Sao quận 7 về việc hợp tác xây dựng chương trình giáo dục trẻ khiếm thính tại trường.

 

Ngày 26/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã cung cấp thông tin hoạt động cho IDEA để xây dựng Newsletter về hoạt động của các tổ chức của người khuyết tật.

 

Ngày 26/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã làm việc với chương trình UPSHIFT về dự án VOICE4GREEN được chọn vào vòng 12 đề xuất xuất sắc nhất. VOICE4GREEN là dự án thu gom pin rác thải của máy trợ thính nhằm làm giảm ô nhiễm môi trường.

 

Ngày 27/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã nhận đề nghị xin hỗ trợ máy trợ thính cho trẻ trên địa bàn Tỉnh Bến Tre từ tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO).

 

Ngày 28/9/2019, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã tổ chức chương trình “Chăm Sóc Sức Nghe” nhằm tầm soát thính lực cho 50 trẻ của Dự Án Cầu Hàn.

 

Ngày 28/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã giúp tổ chức Happy Feet kết nối tuyển dụng giáo viên giỏi ngôn ngữ ký hiệu (NNKH) giảng dạy cho trẻ tại Bình Phước.

 

Ngày 28-29/9/2019 Bà Dương Phương Hạnh – Giám Đốc trung tâm CED đã đến bệnh viện Pháp Việt (FV) để thông dịch cho bệnh nhân cấp cứu người Nhật khiếm thính.

 

Báo cáo “Quỹ máy trợ thính của CED”: Trong tháng 09 năm 2019, Quỹ máy trợ thính của CED đã tặng 2 máy cho 2 trẻ khiếm thính gia đình nghèo ở An Giang.

 

1.Nguyễn Hoàng Lan: 1 máy (An Giang)

2.Dư Ngọc Kim Cương: 1 máy (An Giang)

 

Thay mặt các em, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) trân trọng cảm ơn Tổ chức German Lions Foundation và Hear And Say đã trao tặng máy và cám ơn Công ty TNHH Dịch vụ Trợ thính Quang Đức đã hỗ trợ lắp máy cho trẻ.

Tư vấn / tham vấn đồng cảnh:

Trong tháng 9, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã thực hiện 62 ca tham vấn/tư vấn về lĩnh vực giáo dục, giới thiệu việc làm, hỗ trợ đăng tuyển dụng, máy trợ thính, tư vấn cho phụ huynh gặp khó khăn trong việc dạy trẻ khiếm thính, về ngôn ngữ ký hiệu, …

 

 Tin CED.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan