Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: HIẾU THẢO VỚI ÔNG BÀ, CHA MẸ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: HIẾU THẢO VỚI ÔNG BÀ, CHA MẸ

Thứ bảy, 15 tháng 09 2018 00:22

 

Sau một tuần học tập siêng năng, học sinh của CED được cười vui rất thoải mái tiết ngoại khóa hôm nay và nhận được quà rất dễ thương vào cuối ngày.

 

Các học sinh sắm vai những nhân vật trong gia đình: ông, bà, cha, mẹ, con, cháu để thực hành các hành động bày tỏ sự hiếu thảo của con cháu trong gia đình dành cho Ông Bà, Cha Mẹ. Các em rất thích thú và nhập vai rất dễ dàng, tự nhiên.

 

  

 

Sau đó, học sinh đứng thành vòng tròn để hỏi nhau về sáng hôm nay đã ăn gì, ai đưa đi học và có bao nhiêu thành viên trong gia đình của mỗi người. Các em nhớ rất nhanh và có thể nhắc lại đầy đủ những thành viên trong gia đình của bạn  mình.

 

Bài học chính bắt đầu với nội dung đơn giản và gần gũi. Học sinh cần hiểu được Ông Bà, Cha Mẹ là những người quan trọng như thế nào đối với các bạn và tại sao các bạn cần phải tỏ lòng hiếu thảo. Thông qua một số câu trắc nghiệm tình huống, giáo viên giúp các em học sinh hiểu bài và chủ động trong các câu trả lời do chính các em nghĩ ra.

 

Đến cuối ngày, các em nhận được từ một mạnh thường quân những con thú nhồi bông với nhiều diện mạo bắt mắt, ngộ nghĩnh. Chúc các bạn năm học mới thật vui tươi và học thật giỏi.

                                         

Tin CED.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan