Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: LÀM THIỆP TẶNG MẸ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: LÀM THIỆP TẶNG MẸ

Thứ bảy, 13 tháng 10 2018 23:12

 

Không biết mọi người có nhớ sắp tới ngày gì không? Đó là “Ngày phụ nữ Việt Nam, 20/10” và giáo viên của CED đã chọn ý nghĩa của ngày này để làm hoạt động ngoại khóa hôm nay.

 

 

Buổi học hôm nay các em học sinh của CED hào hứng hết mình, năng động, đam mê, vui nhộn, …Các em rất chăm chú làm theo từng hướng dẫn của giáo viên: làm sao gấp thiệp, làm sao cắt hình trái tim và làm sao cắt hình bong bóng bay. Bình thường, giờ ra chơi vừa tới là các em đóng hết sách vở chạy ra lớp học rồi, vậy mà hôm nay, không ai nói ai, cứ vậy các em say sưa trang trí cho tấm thiệp của mình cho đến lúc ăn trưa.

 

 

Khi được hỏi, các em làm xong thiệp này sẽ tặng cho ai, một nửa lớp nói sẽ tặng mẹ, nửa còn lại thì hơi phân vân một tí vì ngoài mẹ ra, các em còn muốn tặng thiệp đó cho chị hoặc em gái. Giáo viên gợi ý có thể làm thêm một thiệp nưa để tặng cho chị gái/em gái của mình, các bạn gật gật, cười híp mắt.

Chăm chú trang trí cho cái thiệp xong, các em tiếp tục suy nghĩ cho lời chúc bên trong thiệp. Phần lớn các em đều ghi lời chúc “vui vẻ, khỏe mạnh, xinh đẹp” dành cho người mẹ/chị gái của mình và giáo viên giúp các em sửa lại ngữ pháp cho đúng. Ai cũng vui và khoe thiệp của mình làm được với các bạn khác.

 

 

Tin CED.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan