Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin hoạt động CED » Nỗi đau Nhật Bản-Lời nguyện cầu từ thế giới không âm thanh

Nỗi đau Nhật Bản-Lời nguyện cầu từ thế giới không âm thanh

Chủ nhật, 27 tháng 03 2011 02:33

Thiên tai kép xảy ra vào ngày 11/03/2011 đã khiến đất nước Nhật Bản chìm trong cảnh hoang tàn và tan tóc. Người Nhật Bản bình tĩnh, tự tin là thế nhưng vẫn không khỏi bàng hoàng trước sự thật lại đến đất nước và người dân mình.
 
Thế giới những ngày qua đều hướng về Nhật Bản, đồng sức, đồng lòng giúp đất nước hoa Anh Đào vượt qua thảm họa. Vòng tay nhân ái rộng mở khắp muôn nơi. Khiếm thính Việt Nam nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Khiếm thính Tp. Hồ Chí Minh nói riêng cũng đã nguyện cầu để vòng tay lớn ấy thêm ấm áp, thấm đẫm tình người.
 

 

Lời cầu nguyện từ thế giới không âm thanh thể hiện trên mảnh giấy trắng; mảnh giấy ấy tiếc là không đến được với người dân Nhật nhưng tất cả, tất cả đều bày tỏ ngàn lời khâm phục, ngàn lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất đến đất nước xứ Phù Tang. Hi vọng lời nguyện cầu tự tấm chân tình đó sẽ đến với Khiếm thính Nhật nói riêng và người dân nói chung để tiếp thêm “sức mạnh, niềm tin Nhật Bản” trong hoàn cảnh khó khăn này.

 

Nhân dịp này, các thành viên trong CLB Khiếm thính Tp.Hồ Chí Minh cũng chuyển lời chia buồn sâu sắc qua tin nhắn đến một thành viên người Nhật sinh hoạt tại CLB – Giáo sư Inoue Massiki.

 

Lời chia sẻ riêng và rất riêng, cất lên từ tấm lòng từ một thế giới không âm thanh là như thế đó ./.

 

Tin CLB

Sau đây là “Lời nhắn nhủ của thành viên câu lạc bộ hướng về thảm họa ở Nhật Bản” (Chúng tôi giữ nguyên lời văn của một số thành viên Điếc để bày tỏ sự tôn trọng, mong các bạn đọc thông cảm)

 • Thật đau lòng, tang thương khi các bạn vừa trải qua nỗi đau, mất mát lớn như vậy! Tôi mong các bạn sớm vượt qua được, khắc phục hậu quả. Tôi tin rằng bạn trên trời sẽ thương xót bạn, cho các bạn sức mạnh để vượt qua.
 • Chúc mọi người Nhật Bản cố gắng vượt lên khó khăn để có được như ý muốn. Mong các nước trên thế giới hãy rộng lượng giúp đỡ người nhât.
 • Cầu mong cho những người dân nhật bản được bình an, tìm lại được nhữn người thân trong gia đình và sớm khắc phục được hậu quả. Mọi người luôn ở bên cạnh các bạn và dõi theo bước hành trình của các bạn. Hãy cố lên!
 •  Động đất và sóng thần đã sảy ra đối với người dân Nhật Bản là điều mà tất cả mọi người không ai mong muốn. Nó không chỉ là nỗi đau của riêng người Nhật và của toàn nhân loại. Cầu chúc cho các bạn nhanh chóng vượt qua những nỗi đau trước mắt như tinh thần kiên cường của các bạn. Tôi yêu tất cả!
 • Hôm nay tôi đã thấy rõ ràng hình ảnh của nước Nhật qua đau thương! Nhưng điều xúc động nhất họ giữu được bình tĩnh và kiên nhẫn. Điều ước duy nhất mong muốn người Việt Nam phải học tập kỷ luật. Cầu chúc họ vượt qua khó khăn và thử thách cươn tới tương lai.
 •  Hy vọng người Nhật bình an, thành công.
 • Qua việc động đất và sóng thần xảy ra tôi rất thương tiếc và mong rằng những người còn sống ở Nhật mau lấy lại tinh thần tốt và tiếp tục sống. Tôi cầu chúc cho những người Nhật mau chóng tìm lại hạnh phúc và sóng thần, động đất sẽ không bao giờ xảy ra nữa.
 •  Chúc các bạn luôn luôn có sự bình an để vượt qua khó khăn.
 •  Chúc mọi người luôn may mắn luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất.
 • Mong cho người Nhật sớm hồi phục và mạnh mẽ để tiến lên.
 •  Cầu chúc cho người Nhật sẽ sớm vượt qua khó khăn.
 •  Hãy vượt qua tất cả vì tinh thần samurai
 • Các bạn Nhật thân mến. Hãy cố lên! Vì: Cuộc sống cho chúng ta 1001 lý do để khóc thì cuộc sống cũng mang lại cho chúng ta 1001 lý do để cười.
 • Cầu mong nước Nhật vượt qua mọi khó khăn, có một tương lai tươi sáng, rạng rỡ như trước đây
 • Chúc các bạn sớm vượt qua khó khăn này! Không có gì là không thể! Tôi tin ở các bạn!
 •  Chúc các bạn sẽ vượt qua đau thương hiện tại, sẽ tìm lại được người thân của mình.
 •  Từ đất nước Việt Nam, mình đã theo dõi tang thương vừa mới xảy ra ở nước bạn. Mình thật đau xót và thành tâm mong các bạn kiên cường, chịu đựng và cố gắng. Chúc cho đất nước bạn nhận được nhiều giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Mong các bạn cùng nhau vượt qua khó khăn và tất cả các bạn sẽ tái thiết lại đẹp như xua trong thời gian ngắn nhất. Dù ở xa chúng ta đều là anh em cùng dòng máu đỏ. Hãy cố lên bạn nhé!
 •  


Nguồn tin: Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan