DỰ ÁN “THÚC ĐẨY VIỆC HỖ TRỢ PHÁP LÝ BAN ĐẦU VÀ THỰC THI CHÍNH SÁCH THĂM KHÁM, CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI KHIẾM THÍNH (ĐIẾC, NGHE KÉM, MẤT THÍNH LỰC MUỘN)” - Truyền thông pháp luật cho học sinh CED

 

Sáng thứ sáu, ngày 16/10/2020, tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED), nhóm 15 học sinh đã tham dự buổi nói chuyện với Luật Sư Nguyễn Thị Xuân Hương, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp lý cho Người nghèo Việt Nam tại TP.HCM. 

 

Buổi nói chuyện được dẫn nhập với phần hỏi - đáp qua hình ảnh như khi bị bệnh thì các bạn sẽ làm gì, đi đâu, đi với ai, giao tiếp như thế nào, có dùng ngôn ngữ ký hiệu hay không. Các bạn cũng tích cực trả lời - phân biệt đúng/ sai luật trong các tình huống giao thông qua ảnh. Phần chính của buổi nói chuyện xoay quanh các quyền của người khiếm thính, nhấn mạnh vào việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế khi đi bệnh viện. 

 

 

Buổi truyền thông hôm nay mở đầu cho chuỗi hoạt động truyền thông pháp lý tại các cộng đồng khiếm thính, phụ huynh, người hỗ trợ người khiếm thính, nhân viên y tế/bệnh viện của dự án “Thúc đẩy việc hỗ trợ pháp lý ban đầu và thực thi chính sách thăm khám, chữa bệnh cho người khiếm thính (điếc/nghe kém/mất thính lực muộn)” do Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (Justice Initiatives Facilitation Fund – JIFF) tài trợ mà CED đang thực hiện.

 

Tin CED.

 

Dự án đang làm liên quan

CED CƠ SỞ THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip