CÔNG DỤNG XÁC SUẤT PHÒNG BỆNH CỦA CHIẾC KHẨU TRANG TRONG SUỐT.

Các nhà khoa học tại Viện Kirby (Úc) đã làm thí nghiệm quan sát cảnh giọt bắn từ miệng ra trong lúc nói chuyện, ho và hắt hơi ở 4 trường hợp: Không mang khẩu trang (1), đeo khẩu trang vải 1 lớp (2), đeo khẩu trang vải 2 lớp (3) và loại khẩu trang y tế 3 lớp (4), cảnh quay được thực hiện bằng chiếc camera chụp tốc độ cao và hệ thống đèn LED.

 Thí nghiệm này cho  thấy:

 -  Việc nói chuyện thông thường cũng đã có thể tạo ra các giọt bắn, và chúng sẽ tăng lên rất nhiều khi ho hay hắt hơi

- Việc sử dụng khẩu trang như khẩu trang vải 2 lớp, khẩu trang y tế giúp hạn chế đến 67% xác suất có thể bị nhiễm.

Thế nhưng còn có loại khẩu trang với thiết kế miếng nhựa trong suốt ở giữa lại có thể ngăn giọt bắn 100%: Điều này là đương nhiên vì nhựa TPU an toàn, mang tính trơ, không thẩm thấu.. Đây cũng là loại khẩu trang thay thế khi cần giao tiếp với  cộng đồng người khiếm thính, giúp họ có thể đọc được tín hiệu môi dễ dàng.

Thời điểm này, các bạn học sinh khiếm thính chuẩn bị bước vào năm học mới, chuẩn bị tiếp thu những kiến thức mới, thiết nghĩ thầy cô giáo, phụ huynh sẽ cần đến khẩu trang trong suốt, vừa đảm bảo sức khỏe vừa để các bạn nhỏ dễ dàng nắm bắt nhũng gì thầy cô, phụ huynh muốn truyền đạt, trao đổi. Để sở hữu chiếc khẩu trang trong suốt, xin mời liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED)

Địa chỉ: 96/14A Duy Tân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Email: info@ced.org.vn  ,

SĐT: 028 6683 7494 hoặc SĐT/Zalo: 093 708 2583 (gặp Ms.Mi) hoặc

SĐT: 0937753901 (Gặp Mrs.Ngọc, zalo/nhắn tin)

Nguồn tham khảo: https://cafef.vn/thi-nghiem-sieu-truc-quan-se-giup-ban-thay-dau-la-loai-khau-trang-an-toan-nhat-trong-thoi-buoi-dich-benh-hien-nay-20200727152645018.chn

Dự án đang làm liên quan

HIỆU ỨNG McGURK VÀ KHẨU TRANG TRONG SUỐT
KHẨU TRANG TRONG SUỐT CED

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip