Các sản phẩm của CED

 

Ở Việt Nam hiện nay, có rất ít tài liệu viết về lĩnh vực khiếm thính, những tài liệu chuyên biệt, đi sâu vào cuộc sống của người khiếm thính lại càng ít hơn. Nhận thấy tầm quan trọng trong việc cung cấp những tri thức cho người có nhu cầu tìm hiểu về người khiếm thính CED xuất bản một số ấn phẩm dành cho các bạn độc giả.


1. Sách “Dạy đọc tín hiệu môi”. Độc giả khiếm thính có thể tìm được ở sách hai nhu cầu :(1) Cách học tiếng Anh qua đọc tín hiệu môi; (2) Rèn luyện Kỹ thuật đọc tín hiệu môi. Sách do Bà Dương Phương Hạnh cùng nhóm cộng sự dịch từ nguyên tác “Living with Hearing Loss” của hai tác giả Catherine E.Shearer Mary Ann Playford. Sách có bán tại văn phòng Trung tâm CED giá 150.000 VNĐ/quyển.

                                                                                

 

2. Sách "Thế giới người khiếm thính"; là tập hợp những bài viết và bài dịch về lĩnh vực khiếm thính đã được đăng trong hai năm qua trên tạp chí Tình thương; Cuộc sống, Diễn đàn Người Khuyết tật, và báo điện tử của các tổ chức Liên đoàn Khiếm thính Quốc tế (IFHOH), Liên đoàn Khiếm thính Châu Âu (EFHOH), Liên đoàn Khiếm thính Trẻ Quốc tế (IFHOHYP) và Hội người mới bị mất thính lực Hoa Kỳ (ALDA)…

 

Sách nói với đọc giả về người khiếm thính, những khó khăn họ gặp phải, những tấm gương nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, cũng như một số kỹ năng để giao tiếp, làm việc và hỗ trợ người khiếm thính … Hy vọng quyển sách sẽ là một tài liệu giúp người khiếm thính có thêm động lực sống, phụ huynh có niềm tin vào tương lai của con em mình, giúp cho sinh viên, nhân viên ngành giáo dục đặc biệt và công tác xã hội có tài liệu tham khảo để có thể làm việc với người khiếm thính được tốt hơn.

 

Với những tình cảm tốt đẹp và trân trọng nhất, chúng tôi rất vui khi được giới thiệu đến các bạn đọc sách“Thế giới người Khiếm thính” của tác giả Dương Phương Hạnh. Sách đã được xuất bản vào tháng 05/2010,giá bìa 22.000 VNĐ.

 

                                                                                        

 

3. “Cẩm nang dành cho nhân viên hỗ trợ người khiếm thính hòa nhập cộng đồng” đượcxuất bản trong khuôn khổ dự án “NÂNG CAO NGUỒN TÀI LIỆU DẠY VÀ HỌC CHO NGƯỜI KHIẾM THÍNH” do Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Khiếm Thính (CED) thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Education For Development (EFD).

 

Đối tượng hưởng lợi chính của cẩm nang này là nhân viên hỗ trợ cho người khiếm thính trong quá trình hòa nhập cộng đồng, bao gồm nhân viên công tác xã hội, người quản lý hay nhân viên/công nhân trong các công ty có người khiếm thính làm việc, phụ huynh người khiếm thính, giáo viên, sinh viên v.v…

 

Cẩm nang cũng được dùng cho người khiếm thính, để từ kinh nghiệm của chính bản thân mình, người khiếm thính sẽ biết nói lên những khó khăn mình đang gặp phải và yêu cầu sự hỗ trợ. Khi người khiếm thính được mời tham gia đóng góp ý kiến, biết tự nói lên tâm tư nguyện vọng của mình, tự khẳng định được giá trị của mình khi tham gia vào cộng đồng thì người khiếm thính khi đó mới có thể hòa nhập thực sự và trọn vẹn vào xã hội.

 

Cẩm nang cũng có thể được dùng tham khảo, hỗ trợ cho trẻ khiếm thính, để trong tương lai chúng ta kỳ vọng có được một thế hệ trẻ khiếm thính – dù giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu hay ngôn ngữ nói – thành công hơn nữa, nhiều cơ hội sống độc lập và đạt đượcnhững thành tựu thích đáng hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần xây dựng đất nước. Giá bán: 100.000VNĐ/đĩa.

                                                                                       

 

4. DVD Giáo trình từ vựng Ngôn Ngữ Ký Hiệu gồm 21 bài dành cho người mới bắt đầu học
Giá bán: 50.000VNĐ/đĩa

                                                                                           

Thư viện

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip