HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG “SỔ TAY HỖ TRỢ NGƯỜI KHIẾM THÍNH Ở BỆNH VIỆN”

Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy việc hỗ trợ Pháp lý ban đầu và Thực thi Chính sách thăm khám, chữa bệnh cho Người khiếm thính (Điếc, Nghe kém, Mất thính lực muộn)” được Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (JIFF) tài trợ thông qua tổ chức Oxfam Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã hợp tác với các chuyên gia để soạn thảo cuốn "Sổ Tay Hướng Dẫn Hỗ Trợ Người Khiếm Thính ở Bệnh Viện", với mong muốn giúp cho quá trình giao tiếp giữa bệnh nhân khiếm thính và nhân viên y tế được hiệu quả, nhằm cải thiện trải nghiệm tại bệnh viện cũng như kết quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân khiếm thính.

Cuối tuần qua, CED đã tổ chức hai buổi hướng dẫn sử dụng “Sổ Tay Hỗ Trợ Người Khiếm Thính ở Bệnh Viện” trên Zoom. Buổi thứ nhất vào chiều thứ bảy ngày 20/11/2021 dành cho nhân viên y tế, nhân viên công tác xã hội ở bệnh viện, với 15 người tham dự. Buổi thứ hai vào sáng chủ nhật ngày 21/11/2021 dành cho giáo viên, phụ huynh, người khiếm thính (có phụ đề caption và phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu), với 30 người tham dự.

Tại buổi tập huấn, sau phần giới thiệu dự án của quản lý dự án, Cô Triệu Thúy Mi, chuyên gia tâm lý, ThS. Nguyễn Thúy Oanh đã trình bày hướng dẫn sử dụng sổ tay. Ở phần thảo luận cuối cùng, ngoài những câu hỏi và giải đáp thắc mắc, CED cũng nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ người tham dự, bao gồm:

- Dán sticker nhận diện khiếm thính tại bệnh viện;

- Sổ tay cần có hình ảnh minh họa các nội dung chính và các biểu tượng thể hiện chức năng phòng khoa tại bệnh viện;

- Sổ tay nên có thêm phiên bản rút gọn với ngôn ngữ đơn giản và nhiều hình ảnh cho trẻ em, người khiếm thính.

- Sổ tay có thể được tích hợp vào chương trình dạy học cho học sinh khiếm thính;

- Sổ tay nên được lưu truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhiều người khiếm thính được biết… 

CED rất trân trọng và xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

 

 

Dự án đang làm liên quan

BUỔI SINH HOẠT NHÓM BỒI DƯỠNG PHIÊN DỊCH NNKH LẦN 5
HỘI THẢO BÁO CÁO KẾT QUẢ KHẢO SÁT
HỌP CHUẨN BỊ CHO HỘI THẢO BÁO CÁO KẾT QUẢ KHẢO SÁT

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip