KHẨU TRANG TRONG SUỐT “HAPPY MASK” DÀNH CHO NGƯỜI KHIẾM THÍNH

Giáo Sư Tâm lý học của trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) là Albert Mehrabian được coi là người tìm ra quy luật 7% - 38% - 55% trong giao tiếp. Quy luật này nói rằng 55% quá trình giao tiếp liên quan đến cảm xúc, vẻ mặt khi nói chuyện; 38% liên quan đến ngữ điệu, âm lượng, giọng nói, sự diễn cảm trong cách diễn đạt… và chỉ có 7% liên quan đến ngôn từ.

Trong đại dịch COVID-19 cho đến hiện tại, nhờ có khẩu trang mà chúng ta an tâm phần nào về vấn đề sức khỏe. Nhưng sự xuất hiện của “bạn đồng hành” này lại không ít lần khiến 55% giao tiếp của chúng ta găp trở ngại, nhất là với người khiếm thính vì khẩu trang che khuất khuôn miêng người đối diện khiến họ không thể đọc đươc tín hiêu môi.

Vì thế chiếc khẩu trang trong suốt là giải pháp khả thi vì có tác dụng kép (vừa thuận lợi trong quá trình giao tiếp, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe), đặc biệt khẩu trang trong suốt giúp người khiếm thính xóa bỏ đươc rào cản giao tiếp khi họ tiếp xúc với những người đeo khẩu trang (vải, y tế) tại nơi công cộng, bao gồm bệnh viện, phòng khám, nhà hàng, các doanh nghiệp, trường học..

“Đủ nắng, hoa sẽ nở. Đủ gió, chong chóng sẽ quay”. Mua và sử dung khẩu trang trong suốt chính là môt trong những viêc làm chứng tỏ viêc đủ hiểu và yêu thương của cộng đồng dành cho người khiếm thính để con đường hòa nhập của họ không còn khó khăn, trở ngại.

Dự án đang làm liên quan

BÁO CÁO QUỸ HỖ TRỢ MÁY TRỢ THÍNH CED NĂM 2022

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip