KHẨU TRANG TRONG SUỐT – LÁ CHẮN TRONG ĐẠI DỊCH COVID - 19

Từ khi đại dịch Covid – 19 bùng phát, Bộ Y Tế đã khuyến cáo và kêu gọi mọi người thực hiện Thông điệp 5K, thế nhưng ở thời điểm hiện tại – Học sinh học tập trung tại trường lớp, công nhân viên chức làm việc tập trung tại cơ quan – thì thông điệp 5K không hoàn toàn phù hợp (Khoảng cách – Không tụ tâp). Vì vậy, khẩu trang là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe. Đúng như thông điệp “My mask protects you, your mask protects me” (Khẩu trang của tôi bảo vệ bạn, khẩu trang của bạn bảo vệ tôi) lan truyền nhiều ở các nước phương Tây, khẩu trang với tính năng ngăn bụi, giọt bắn sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ lây lan virus. phản ánh phần nào nhận thức của mỗi người tự bảo vệ bản thân cũng như thể hiện trách nhiệm tập thể đối với xã hội.

Đặc biệt, khẩu trang trong suốt CED ngoài vai trò là ‘lá chắn thép” trước hiểm họa Covid, mà còn là công cụ hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính khi hòa nhập cộng đồng.

Khi việc đeo khẩu trang đã được chứng minh có thể hạn chế lây nhiễm virus trong cộng đồng, thì thông điệp “Khẩu trang của tôi bảo vệ bạn, khẩu trang của bạn bảo vệ tôi” đang phản ánh phần nào ý thức của mỗi người tự bảo vệ bản thân cũng như thể hiện trách nhiệm tập thể đối với xã hội./.

            

Dự án đang làm liên quan

HIỆU ỨNG McGURK VÀ KHẨU TRANG TRONG SUỐT
KHẨU TRANG TRONG SUỐT CED

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip