“SỰ RA ĐỜI CỦA CHIẾC KHẨU TRANG TRONG SUỐT TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHIẾM THÍNH”

Hình ảnh chiếc khẩu trang che kín mặt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay vô tình tạo ra một bất tiện lớn đối với người khiếm thính. Việc nhìn khẩu hình để đọc hiểu là cách thức giao tiếp quan trọng với họ. Hiểu được những khó khăn đó, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã thiết kế ra một công cụ hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính mang tên “KHẨU TRANG TRONG SUỐT” - được may với chất liệu vải có màng nhựa trong suốt ở giữa lộ rõ khẩu hình người sử dụng. Quan trọng, khẩu trang có thể giặt, tái sử dụng … lần.

Việc ra đời của chiếc khẩu trang trong suốt không những hỗ trợ nhu cầu chính đáng của người khiếm thính mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của mọi người đối với những khó khăn mà cộng đồng người khiếm thính đang gặp phải. CED mong muốn thông điệp này sẽ được đón nhận và hưởng ứng từ mọi người ở khắp mọi miền đất nước, để con đường hòa nhập với cộng đồng của người khiếm thính không bị giới hạn và dễ dàng hơn.

Mọi thông tin liên quan tới khẩu trang trong suốt vui lòng Email ngocbui@ced.org.vn hoặc gọi Cô Phương: 028 6683 7494, Cô Ngọc: 0937753901 (Zalo)

 

Dự án đang làm liên quan

KHẨU TRANG TRONG SUỐT CED

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip