THAM DỰ HỘI THẢO: “GÓP Ý SỔ TAY HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ NGƯỜI KHIẾM THÍNH (ĐIẾC, NGHE KÉM, MẤT THÍNH LỰC MUỘN) KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN”

Nếu bạn là người khiếm thính, bạn có từng gặp trở ngại về giao tiếp khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế? Nếu bạn là phụ huynh có con/em khiếm thính, bạn có từng trăn trở: ”Sau này ai sẽ thay mình đưa con/em đi khám, chữa bệnh? Nếu bạn là nhân viên y tế, bạn có từng mệt mỏi, cảm thấy bất lực vì không thể giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính?

Thấu hiểu những cảm xúc trên, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã biên soạn cuốn Sổ tay “Hướng dẫn hỗ trợ người khiếm thính , điếc, nghe kém, mất thính lực muộn khám, chữa bệnh tại bệnh viện” và được Bô Y tế tiếp nhận, biên soạn lại thành tài liệu ban hành cho các Bệnh Viện ở Việt Nam. Để Sổ tay được hoàn chỉnh trước khi lưu hành rộng rãi, cần có sự nhận xét, góp ý của các chuyên gia. Đó là lý do của buổi Hội thảo “Góp ý Sổ tay Hướng dẫn hỗ trợ người khiếm thính (điếc, nghe kém, mất thính lực muộn) khám, chữa bệnh tại bệnh viện“, được tổ chức vào ngày 14/11/2023 tại Tp.HCM.

Thành phần tham dự hội thảo, ngoài các thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED), còn có các chuyên gia đầu ngành Y tế. Buổi Hội thảo đã nhận về những phản hồi tích cực về nội dung và hình thức của cuốn sổ tay, đây là tín hiệu vui cho cộng đồng người khiếm thính và gia đình.

Mong rằng với những nội dung hướng dẫn chi tiết, cụ thể, cuốn Sổ tay sẽ là người bạn đồng hành cùng nhân viên y tế, giúp cho việc thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân khiếm thính được thuận lợi hơn.

Dự án đang làm liên quan

CED CƠ SỞ THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip