Tiếng Việt Tiếng Anh

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGƯỜI KHIẾM THÍNH (CED)

Chiếc cầu nối gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau.

Fanpage facebook CED Youtube channel CED

Tin trong và ngoài nước » Hướng dẫn bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại Android cho Người khiếm thính

Hướng dẫn bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại Android cho Người khiếm thính

Thứ sáu, 22 tháng 05 2020 16:52

Trong những phiên bản Android mới nhất của mình, Google đã cho ra mắt tính năng thêm phụ đề tự động vào video, đoạn nhạc hay thậm chí là video call của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách bật tính năng mới này qua bài viết sau đây.

 

 

Tính năng tùy chọn phụ đề tự động của Google sẽ rất hữu ích cho người dùng khi sử dụng những ứng dụng xem video như Youtube hoặc thậm chí là những cuộc gọi voice chat cũng có thể được chuyển phụ đề. Tính năng mới này của Google sẽ giúp cho những người khiếm thính hoặc những người đang học ngôn ngữ dễ dàng hiểu được nội dung truyền tải hơn.

 

Để bật tính năng phụ đề tự động trên điện thoại sử dụng Android, chúng ta tiến hành theo các bước sau (Lưu ý là với mỗi dòng điện thoại sẽ có các bước khác nhau, hình ảnh trong hướng dẫn là điện thoại Vinsmart Live, HĐH Android 9):

 

Đầu tiên các bạn vào phần cài đặt của điện thoại.

 

 

Tiếp theo vào phần Hỗ trợ tiếp cận 

 

 

Ở màn hình kế tiếp, các bạn nhấn chọn vào Phụ đề. 

 

 

 

Ở phần thiết lập phụ đề, ta chuyển nút Khả năng truy cập sang vị trí On để bật tính năng tạo phụ đề tự động. Tiếp đó, chọn ngôn ngữ cho văn bản muốn chuyển trong phần ngôn ngữ. Nếu thường hay xem những video tiếng Anh, hãy để English. Còn nếu không hãy chọn Tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn thường sử dụng. 

 

Nguồn: Báo Thái Bình

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Tin liên quan