NGOẠI KHÓA – TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu Gíao dục Người khiếm thính (CED) đã có tiết ngoại khóa cho các em học sinh khiếm thính đầy bổ ích.

Chủ đề buổi ngoại khóa hôm nay là: Tổng kết hoạt động ngoại khóa. Sau một năm cùng đồng hành, gắn bó và phát triển của Sân Khấu Nhỏ Ibsen (Ibsen Tiny Stage) trong Trung Tâm CED. Đây cũng là thời điểm để tổng kết và ôn lại những kiến thức mà các giáo viên đã truyền dạy cho các em trong một năm vừa qua.

Mở đầu, giáo viên hướng dẫn các em bằng các trò chơi hoạt náo để làm ấm cơ thể vì đây là thời điểm chuyển giao thời tiết nên không khí đang dần chuyển lạnh. Việc khởi động trước sẽ giúp cho cơ xương khớp của các em co giãn hơn khi bước vào hoạt động chính.

Tiếp đến, giáo viên sử dụng một quả bóng để làm đạo cụ. Khi quả bóng truyền đến tay em nào thì em đó tự bước vào trong vòng tròn và thực hiện một động tác nhảy múa, hoặc một động tác mà các em ưu thích để tự giới thiệu tên mình với các bạn. Trong hoạt động này nhằm giúp các em tự tin hơn khi thể hiện tài năng của mình trước mọi người.

Cuối cùng, để củng cố lại kiến thức sau một năm hoạt động giáo viên chiếu cho các em xem hình ảnh đã được chụp lại sau những buổi sinh hoạt ngoại khóa. Giáo viên trình chiếu những hình ảnh tùy ý để các em học sinh đoán là hoạt động gì, diễn ra vào tháng nào. Khi được xem lại các hình ảnh cũ, các em đã háo hức xung phong trả lời rất nhiệt tình và tỏ vẻ rất thích thú sau một năm tham gia ngoại khóa.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Cô Tô Thị Bích Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Sân khấu nhỏ Ibsen nói chung và các giáo viên, các bạn tình nguyện viên nói riêng đã cùng đồng hành, gắn bó và phát triển xuyên suốt sau một năm hoạt động cùng CED.

Về phía Sân Khấu Nhỏ Ibsen, cô Bảo Dung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo giám đốc trung tâm đã tạo cơ hội để Sân Khấu Nhỏ Ibsen có cơ hội gắn bó và đồng hành hoạt động với trung tâm, với các em. Đây là sự trải nghiệm mới mẻ đối với các em học sinh người khiếm thính nói chung và các em học sinh khiếm khuyết khác nói riêng cũng gặp khó khăn trong giao tiếp. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì các hoạt động đã diễn ra rất suôn sẻ theo chiều hướng tích cực. Để đáp lại sự gắn bó, đồng hành cùng phát triển trên, Sân Khấu Nhỏ Ibsen đã tổ chức buổi tiệc chia tay nho nhỏ cùng các em học sinh thân yêu của mình.

Tin trong và ngoài nước liên quan

TIN HỌC CƠ BẢN CHO HỌC SINH KHIẾM THÍNH
NGOẠI KHÓA – THỰC HÀNH CHÚC TẾT
LỚP VẼ - NỒI BÁNH CHƯNG ĐÊM GIAO THỪA

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip