LỚP VẼ - MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT

Ngày 05 tháng 1 năm 2023, Trung tâm Nghiên cứu Gíao dục Người khiếm thính (CED) đã có tiết dạy vẽ cho các em học sinh khiếm thính đầy ý nghĩa.

Chủ đề của lớp dự bị hôm nay là: Mâm ngũ quả ngày tết. Đây là một chủ đề rất gần gũi với cuộc sống của hầu hết tất cả công dân Việt Nam trong dịp tết đến xuân về. Đặc biệt, việc trưng bày mâm ngũ quả để thờ cúng tổ tiên là điều hết sức trang trọng và rất cần thiết nhằm đánh dấu sự kết thúc một năm cũ đi qua, năm mới lại bắt đầu cho những sự khởi đầu suông sẻ.

Bước đầu, cô cho các em xem mẫu hình vẽ do mình đã vẽ sẵn. Thông qua sự quan sát gần và chi tiết, cô hướng dẫn các đường nét cơ bản để học sinh tự uốn nắn và tự điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với khung giấy A4. Do có sự hướng dẫn 1-1, cô có thể trò chuyện trực tiếp với các em về nhận dạng hình ảnh trái cây sẽ được trưng bày trên mâm ngũ quả. Tiếp đến, cô hỏi các em để mở rộng thêm kiến thức như: nhà em ăn bánh tét hay hay bánh trưng. Nếu câu trả lời là bánh tét thì cô hướng dẫn các em vẽ hình trụ dài ra tạo theo kiểu hình bánh tét, hoặc hình chữ nhật theo mẫu hình bánh trưng.

Để tạo nên không khí tết trong việc trưng bày mâm ngũ quả, cô hướng dẫn các em vẽ thêm nhánh hoa mai, liễn câu chúc Tết và pháo hoa với màu sắc sặc sỡ.

Tin hoạt động CED liên quan

TIN HỌC CƠ BẢN CHO HỌC SINH KHIẾM THÍNH
NGOẠI KHÓA – THỰC HÀNH CHÚC TẾT
LỚP VẼ - NỒI BÁNH CHƯNG ĐÊM GIAO THỪA

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip