TIN HOẠT ĐỘNG THÁNG 11 NĂM 2021

Phần 1: Tin hoạt động của CED

- Ngày 02/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) đã có buổi họp toàn thể nhân viên nhằm lượng giá việc dạy học online cũng như chuẩn bị cho các hoạt động dự án sắp tới trong tháng 11, đặc biệt là hội thảo báo cáo kết quả khảo sát “Đánh giá khả năng đáp ứng nhu cầu bệnh nhân khiếm thính: Khảo sát trường hợp Bộ Tiêu Chí Chất Lượng Bệnh Viện Việt Nam” ngày 14/11/2021 sắp tới.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../hop-chuan-bi-cho-hoi-thao-bao...

- Ngày 08/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) đã có cuộc họp bàn về các hoạt động hợp tác với nhóm BHIKs (Basketballs for Hearing Impaired Kids) – Bóng rổ cho người khiếm thính trong năm 2022.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../bong-ro-cho-nguoi-khiem-thinh

- Ngày 11/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) tham dự buổi báo cáo tổng kết môn học Dicrect Marketing với đề tài “Kết nối đối tác cộng đồng qua dự án Khẩu Trang Trong Suốt - Công cụ hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính”của các Sinh Viên Trường Đại Học Kính Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF), đề tài này đã được các bạn Sinh Viên thực hiện trong thời gian qua với sự hướng dẫn củaTrung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED).

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../tham-du-buoi-bao-cao-tong-ket...

- Ngày 14/11/2021, Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED) đã tổ chức hội thảo trực tuyến báo cáo kết quả khảo sát “Đánh giá khả năng đáp ứng nhu cầu bệnh nhân khiếm thính: Khảo sát trường hợp “Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam”. Tham dự hội thảo có hơn 50 người, gồm đại diện Sở Khoa Học Công Nghệ TPHCM, Công ty Máy Trợ Thính Quang Đức, các thầy cô trường chuyên biệt, phụ huynh trẻ khiếm thính.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../hoi-thao-bao-cao-ket-qua-khao-sat

- Ngày 15/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã tổ chức buổi sinh hoạt thứ năm trong hoạt động chuỗi sáu buổi sinh hoạt hàng tháng sau khóa “Bồi dưỡng Phiên dịch Ngôn ngữ ký hiệu” nhằm tiếp tục hỗ trợ, trau giồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên. Tham gia buổi sinh hoạt tháng 10 này có 12 học viên từ khóa tập huấn tháng 6, là giáo viên các trường chuyên biệt, phụ huynh ở các tỉnh thành Nha Trang, Cần Thơ, Đồng Nai, TPHCM…và một bạn khiếm thính.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../buoi-sinh-hoat-nhom-boi-duong...

- Ngày 15-18/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) nhận được lời mời của tổ chức Worldwide Orphans Foundation Vietnam (WWO) tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực cho gần 70 cán bộ, giáo viên tại các Trường dạy trẻ Khuyết tật Long An, Cần Thơ và Bến Tre.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../khoa-tap-huan-nang-cao-nang...

- Ngày 20/11/2021, Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), Ban giám Đốc, giáo viên, nhân viên Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người KhIếm Thính (CED) xin kính chúc các Thầy Cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đủ Tâm - Trí - Lực để gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../chao-mung-ngay-nha-giao-viet...

- Ngày 20/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) tuyển dụng chuyên gia tư vấn cho các công việc sau:

1./ Thiết kế hình ảnh cho Sổ tay “Kỹ năng hỗ trợ người khiếm thính ở bệnh viện”

2./ Xây dựng và thiết kế website dạy học ngôn ngữ ký hiệu theo phương pháp MOOC

3./ Thiết kế bài học cho website dạy học ngôn ngữ ký hiệu theo phương pháp MOOC

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../tuyen-dung-chuyen-gia-tu-van...

- Ngày 20/11/2021, Dương Phương Hạnh - Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED) đã có buổi nói chuyện cùng sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) theo lời mời từ Ban điều hành Mạng Lưới Lãnh đạo Service - Learning (LNS) trực thuộc UEF.

Chủ đề của buổi nói chuyện là “Khiếm Thính chỉ là bất tiện, không phải là bất hạnh”. Các em sinh viên được dẫn dắt thông tin về đặc điểm, cách giao tiếp với cộng đồng người khiếm thính cùng lối sống tích cực để hòa nhập cộng đồng, đúng như chủ đề buổi nói chuyện.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../khiem-thinh-chi-la-bat-tien...

- Ngày 20 và 21/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã tổ chức hai buổi hướng dẫn sử dụng Sổ tay “Hướng dẫn hỗ trợ Người Khiếm thính ở bệnh viện” trên Zoom, với mong muốn giúp cho quá trình giao tiếp giữa bệnh nhân khiếm thính và nhân viên y tế được hiệu quả, nhằm cải thiện trải nghiệm tại bệnh viện cũng như kết quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân khiếm thính.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../huong-dan-su-dung-so-tay-ho...

- Ngày 22-30/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) mời Quý anh chị là nhân viên y tế, giáo viên, phụ huynh và người khiếm thính cùng tham gia đóng góp ý kiến cho sổ tay “Hướng dẫn hỗ trợ Người Khiếm thính ở bệnh viện” để có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng phục vụ tốt nhất cho cộng đồng người khiếm thính Việt Nam, với mong muốn giúp cho quá trình giao tiếp giữa bệnh nhân khiếm thính và nhân viên y tế được hiệu quả, nhằm cải thiện trải nghiệm thăm khám, chữa bệnh tại bệnh viện cũng như kết quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân khiếm thính. Kết quả CED đã nhận được 80 ý kiến đóng góp cho sổ tay, CED trân trọng cảm ơn Quý anh chị đã tham gia góp ý.

Thông tin tại: https://www.facebook.com/CED.Thegioikhiemthinh/posts/4247103748732881

- Ngày 24/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm Thính (CED) đã hợp tác với nhóm lập trình để thiết kế trang web dạy ngôn ngữ ký hiệu VieSign nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng từ người học khắp cả nước và tiếp nối hoạt động tập huấn về ngôn ngữ ký hiệu.

Thông tin tại:  https://www.ced.org.vn/…/hop-voi-nhom-lap-trinh-thiet-ke-we…

- Ngày 26/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi cùng Trung tâm Service Learning (SLC), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) và giảng viên môn Truyền thông Tương tác Mạng xã hội và các bạn sinh viên trường UEF thực hành môn học, với nhiệm vụ thực hiện hoạt động truyền thông cho CED trong thời gian 6 tuần, bắt đầu từ cuối tháng 11 và kết thúc vào đầu tháng 1/2022.

Thông tin tại: https://www.ced.org.vn/.../truyen-thong-tuong-tac-mang-xa...

- Ngày 30/11/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) thông báo tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho việc thực thi chính sách thăm, khám, chữa bệnh cho Người Khiếm thính theo Luật Người Khuyết tật 2010, Luật Khám Chữa Bệnh 2019 và Bộ Tiêu chí Chất lượng Việt Nam 2016 do Bộ Y tế ban hành vào ngày 09/12/2021. Dự án được Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (EU JULE JIFF, gọi tắt là JIFF). Quỹ JIFF là một trong hai hợp phần của Chương trình “Tăng cường Pháp luật và Tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) do Liên Minh Châu Âu tài trợ, đơn vị chủ quản là Bộ Tư Pháp và tổ chức Oxfam tại Việt Nam quản lý.

Thông tin tại: https://www.facebook.com/events/299151722090303?ref=newsfeed

 

Phần 2: Báo cáo “Quỹ máy trợ thính của CED”

Trong tháng 11 năm 2021, Quỹ máy trợ thính của CED đã xét duyệt tặng 02 máy trợ thính cho 01 trẻ khiếm thính có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại các trường, cơ sở giáo dục:

Em Tạ Việt Vượng, Nam Định (02 máy)

Thay mặt các em, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) trân trọng cảm ơn Tổ chức German Lions Foundation đã trao tặng máy và cám ơn Công ty TNHH Dịch vụ Trợ thính Quang Đức đã hỗ trợ.

 

Phần 3: Tư vấn / tham vấn đồng cảnh

Trong tháng 10, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã thực hiện 90 ca tham vấn/tư vấn, hỗ trợ về lĩnh vực giáo dục, về ngôn ngữ ký hiệu, tập huấn phương pháp giáo dục dành cho trẻ khiếm thính và các khóa kỹ năng hỗ trợ người khiếm thính, giới thiệu việc làm, máy trợ thính, tư vấn cho phụ huynh gặp khó khăn trong việc dạy trẻ khiếm thính, hoạt động kết nối, hợp tác với các tổ chức, đơn vị khác…

 

 

 

 

 

Tin hoạt động CED liên quan

TIN HOẠT ĐỘNG THÁNG 12 NĂM 2021
NGƯỜI KHIẾM THÍNH HỌC TIẾNG ANH
THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip