GÓP Ý XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH

Ngày 18 tháng 08 năm 2023, Cô Tô Thị Bích Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã tham dự Hội nghị triển khai Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 24/05/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống Phục hồi chức năng giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050, theo thư mời của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).

Mục tiêu của chương trình nhằm đảm bảo người khuyết tật và người có nhu cầu được tiếp cận sớm dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng, toàn diện, liên tục và công bằng góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Sự ra đời của Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 24/05/2023 đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong công tác Phục hồi chức năng cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thính riêng.

Theo Quyết định này, Sổ tay hỗ trợ người khiếm thính ở bệnh viện (xem sổ tay tại link: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1mgg4j7SqtoQJKQqvy8WRzOJLDt_Ptfu8 ) của CED sẽ được Cục Quản lý khám chữa bệnh biên soạn lại thành văn bản pháp lý trình Bộ Y tế ban hành cho tất cả các bệnh viện công tư tại Việt Nam, như là công cụ hỗ trợ các bệnh viện thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam.

Tập thể CED rất vui vì tin này và trân trọng cảm ơn Quỹ Thúc đẩy sáng kiến Tư pháp (JIFF) do Liên minh Châu Âu tài trợ và tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí và tham vấn chuyên môn cho việc biên soạn Sổ tay của dự án CED đã thực hiện từ tháng 09/2020 đến tháng 12/2021.

Với CED, “Mọi việc đều có thể”

Dự án đang làm liên quan

NGÀY THÍNH LỰC THẾ GIỚI 03/03
CED CƠ SỞ THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI
CED - CƠ SỞ THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip