LỚP VẼ - CHÚ MÈO CON

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu Gíao dục Người khiếm thính (CED) đã có tiết dạy vẽ cho các em học sinh khiếm thính đầy ý nghĩa.

Chủ đề của lớp dự bị và lớp STEM hôm nay là: Chú mèo con. Đây là hình ảnh quen thuộc và rất gần gũi với những ai yêu động vật.

Bước đầu, cô cho các em xem mẫu hình vẽ do mình đã vẽ sẵn. Thông qua sự quan sát gần và chi tiết, cô có thể hướng dẫn các đường nét cơ bản để học sinh tự uốn nắn và tự điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với khung giấy A4. Do có sự kèm cặp và hướng dẫn 1-1, cô có thể trò chuyện trực tiếp với các em về nhận dạng hình ảnh con mèo, qua đó cô cũng phát triển thêm tư duy trong giao tiếp với các em khi đề cập đến con mèo thích ăn gì. Có bé trả lời con mèo thích ăn cơm, con mèo thích bắt chuột và ăn chuột và có bé lại trả lời con mèo thích ăn cá. Từ những câu trả lời đó, cô sẽ hướng dẫn các bé vẽ thêm hình ảnh món ăn mà mèo yêu thích. Riêng với các em lớp STEM để thể hiện sự đa dạng về mẫu hình vẽ, cô cho phép các em có thể tìm tranh ảnh trên internet để xem tham khảo.

Đây có thể xem là sự đổi mới trong phương thức giao tiếp của cô với các em hơn thay vì vẽ một hình ảnh đồng điệu và mang tính áp đặt sẽ gây cảm giác gò bó, khuôn khổ với các em nhỏ.

Tin hoạt động CED liên quan

TIN HỌC CƠ BẢN CHO HỌC SINH KHIẾM THÍNH
NGOẠI KHÓA – THỰC HÀNH CHÚC TẾT
LỚP VẼ - NỒI BÁNH CHƯNG ĐÊM GIAO THỪA

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip