TẬP HUẤN: KỸ NĂNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI KHIẾM THÍNH KHÓA 77 – BUỔI 5

Ngày 12/4/2026, Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED) đã tập huấn về chuyên đề Ngôn ngữ ký hiệu Cơ bản cho 25 học viên, gồm có 10 người đang công tác trong các lĩnh vực Giáo dục, Y tế, Công tác xã hội, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật và 15 sinh viên, học sinh.

Chuyên đề Ngôn ngữ ký hiệu là một trong hai chuyên đề thuộc chương trình đào tạo Kỹ năng giao tiếp với Người khiếm thính (Điếc, Nghe kém, Mất thính lực muộn), chuyên đề thứ hai là Đọc tín hiệu môi.

Trong buổi học số năm, các học viên không chỉ dừng lại ở việc học từ vựng mà còn là một cuộc hành trình khám phá thế giới trái cây đa sắc màu qua những đôi tay. Thông qua phần thực hành mô tả và đoán quả qua trò chơi, học viên được thấu hiểu sâu sắc tư duy hình thành nên từng cử chỉ, giúp việc ghi nhớ trở nên tự nhiên và đầy thú vị. Đây cũng chính là chủ đề mà học viên mong đợi nhất, bởi nó mang lại sự kết nối gần gũi và tính ứng dụng cao giữa ngôn ngữ ký hiệu và cuộc sống thường nhật.

Thời tiết dạo này có phần "thử thách", các bạn nhớ ưu tiên chọn trái cây xanh mát để thanh lọc cơ thể và giải nhiệt nhé. Chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng và bình an đi qua những ngày nắng nóng!

Lớp “Kỹ năng giao tiếp với Người khiếm thính” (học Ngôn ngữ ký hiệu và Đọc tín hiệu môi) sẽ khai giảng khóa mới vào ngày 17/5/2026. Mời quý anh chị theo dõi thông tin chi tiết về khóa 78 tại đây: https://forms.gle/P5DhhwWKE3ALZ6yBA

Tin hoạt động CED liên quan

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “ĐỌC TÍN HIỆU MÔI”
NGOẠI KHÓA: HÀNH TRÌNH TÌM VỀ CỘI NGUỒN
BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “KÝ HIỆU TỪ KHÓA”
HỌC MĨ THUẬT: “MÔ HÌNH ĐỘNG VẬT”

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip