SỔ TAY HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ NGƯỜI KHIẾM THÍNH Ở BỆNH VIỆN

Ngày 8 tháng 11 năm 2023, Bà Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) được mời tham dự buổi họp Ban biên soan xây dựng Sổ tay hướng dẫn hỗ trợ người khiếm thính khám, chữa bệnh tại bệnh viện do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế  tổ chức.

Tham dự cuộc họp có PGS TS Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam; TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó trưởng phòng Phục hồi chức năng và Giám định, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Đại diện đến từ khoa Phục hồi chức năng của một số bệnh viện; đại diện phụ huynh và giáo viên trẻ khiếm thính. Chương trình họp đã nhất trí thông qua hai vấn đề chính: biên soạn lại nội dung Sổ tay hướng dẫn hỗ trợ người khiếm thính tại bệnh viện của CED và hình thức ban hành sổ tay này.

Sổ tay hướng dẫn hỗ trợ người khiếm thính tại bệnh việc do Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính biên soạn năm 2021 với sự tài trợ của Quỹ sáng kiến tư pháp (JIFF) và Tổ chức Oxfam Việt Nam. CED đã tổ chức hai hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho Sổ tay với 56 người tham dự. CED cũng thu nhận trên 80 ý kiến đóng góp cho Sổ tay qua hình thức góp ý online. Sau khi được phê duyệt cuối cùng từ Ban Thư ký Quỹ JIFF - Oxfam tại Việt Nam, CED đã chia sẻ Sổ tay cho nhiều bệnh viện, đặc biệt là trên 30 bệnh viện đã và đang ký hợp đồng phiên dịch với CED. CED cũng đã kiến nghị lên Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế về việc đưa Sổ tay thành văn bản ban hành của Bộ.

Nay, Ban biên soạn Sổ tay đã được thành lập theo Quyết định số 4052/QĐ-BYT do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký ngày 03/11/2023.

Đây là một thành công to lớn của CED với sự góp sức của Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến tư pháp (EU JULE JIFF), các anh chị em khiếm thính, phụ huynh, giáo viên, nhân viên y tế, … những người đã tin tưởng, tham gia và ủng hộ hoạt động của CED.

Kính chúc Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế biên soạn sổ tay thành công và sớm ban hành Sổ tay cho các bệnh viện và cộng đồng.

Với CED, Mọi việc đều có thể.

 

Dự án đang làm liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip