TỔNG KẾT LỚP KỸ NĂNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI KHIẾM THÍNH KHÓA 71

Ngày 26/02/2023, Bà Dương Phương Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) đã cùng các học viên lớp Kỹ năng giao tiếp với người khiếm thính khóa 71 hoàn thành buổi học cuối cùng. Khóa học nhận được tất cả hơn 62 lượt đăng ký, với sự tham gia của 44 học viên, có 18 học viên hoàn thành tốt khóa học và được nhận chứng nhận tham gia khóa học.

CED đã nhận được những chia sẻ chân thành và đầy khích lệ từ quý anh chị và các bạn học viên sau khóa học:

“Dạ lần đầu tiên em tiếp xúc với ngôn ngữ kí hiệu nên học được rất nhiều điều mới ạ. Em nghĩ là sau khi học xong khóa em sẽ có thể giao tiếp cơ bản được với người khiếm thính và phần nào hiểu được tâm lý họ ạ qua những buổi học. Em còn được biết đến web tra từ điển kí hiệu mà cô giới thiệu nên em có thể tra lúc quên nữa ạ. Em cảm ơn cô nhiều vì còn chia sẻ những kiến thức hay bên ngoài nữa ạ.”

“Khóa học rất hay, giảng viên dạy rất có tâm và trách nhiệm, bài tập ứng dụng nhiều giúp học viên dễ tiếp thu bài học.”

“Những điều mình học được từ buổi học cuối là: Những khó khăn chính trong việc giao tiếp với người khiếm thính và cách khắc phục, hiểu thêm về cách người khiếm thính tư duy, những quan điểm tiến bộ trong việc nhìn nhận cách đối nhân xử thế với người khiếm thính và thách thức trong giáo dục đối với người khiếm thính (đặc biệt đối với trẻ em) và nâng cao nhận thức trong xã hội về luật người khiếm thính.”

“Điều e tâm đắc nhất là hiểu được ngôn ngữ kí hiệu là gì. Hiểu được sự khó khăn của người khiếm thính.Có thể sử dụng và tập luyện bàn tay của mình. Học được bài hát yêu thích là bài Quê Hương. Đặc biệt là sự chia sẻ của cô với những điều trong cuộc sống rất bổ ích. E cảm ơn cô rất nhiều ạ.”

CED chân thành Cảm ơn quý anh chị và các bạn đã tìm hiểu ngôn ngữ ký hiệu và quan tâm đến việc giao tiếp với người khiếm thính. Sự quan tâm, tìm hiểu từ quý anh chị và các bạn sẽ là những nhịp cầu nối giúp gắn kết người nghe bình thường và người khiếm thính lại với nhau, giúp người khiếm thính được lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành trên bước đường hòa nhập và đóng góp cho xã hội.

“Mọi việc đều có thể”

---

Khoá 71 là khoá học thuộc khuôn khổ dự án “Một thế giới không rào cản cho người Điếc/Nghe kém” được tài trợ từ Quỹ Tác động của chương trình Tình nguyện viên Úc (APV) do Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED) thực hiện trong năm 2022 – 2023.

Dự án đang làm liên quan

GÓP Ý XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH
TIỆC CHIA TAY TÌNH NGUYỆN VIÊN
HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG - THAM VẤN ĐỒNG CẢNH

Bài đọc nhiều nhất

Thông báo

Video Clip